Tìm hiểu về bệnh viêm da cơ địa ở chân

Những căn bệnh ngoài da, những vấn đề về da liễu tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận của cơ thể nếu ở trường hợp nhẹ nhưng mà nếu bị nặng nó lại rất ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt cũng như thẩm mỹ. bệnh viêm da cơ địa ở chân cũng là một căn bệnh khá hay gặp ở nước ta tuy vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về căn bệnh viêm da cơ địa ở chân từ đó hiểu rõ hơn về các nguyên nhân, những biểu hiện và cả những cách chữa trị nữa nhé! Chắc chắn có thể giúp chúng ta biết thêm rất nhiều lượng kiến thức có ích đấy!

Nguyên nhân hình thành viêm da cơ địa ở chân
Có hai bộ phận trên cơ thể con người thường xuyên tiếp xúc với những vi khuẩn và mầm bệnh nhất đó chính là tay và chân. Bạn cần phải hiểu rằng những vi khuẩn sống trong cả chính đôi giày mà chúng ta đi, chưa kể rằng khi tiếp xúc với nước mưa, sàn nhà, đất thì việc bị vi khuẩn tấn công là một điều hết sức dễ hiểu. Chính vì vậy viêm da cơ địa rất hay hình thành ở chân và mức độ nhiễm bệnh khá nặng.
Biểu hiện của loại bệnh này
Hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh viêm da cơ địa ở chân đều có hiện tượng da khô đỏ, những phần đỏ loang và không có ranh giới rõ ràng và bộ phận có hiện tượng đó rõ nhất thường là ở gót chân và ngón chân. Vào các mùa khác nhau thì biểu hiện của loại bệnh này cũng khác nhau đôi chút. Đối với mùa hè thì thường có mụn nước xung quanh nơi bị viêm còn vào mùa đông thì hiện tượng nứt nẻ, bong tróc được thể hiện rất rõ.
Cách chữa viêm da cơ địa
Có rất nhiều cách chữa căn bệnh này vô cùng dân dã, không hề tốn kém nên chúng ta có thể sử dụng những cách đó. Ví dụ như việc ngâm chân với lá trầu không. Bạn có thể mua loại lá này ngoài chợ với giá thành vô cùng rẻ. Lấy khoảng 10 lá sau đó nấu kĩ với nước sôi. Tiếp đó bạn sẽ pha lẫn nước vừa nấu được với nước lã sao cho âm ấm rồi thực hiện ngâm chân khoảng 10 phút thì bệnh tình chắc chắn sẽ thuyên giảm đáng kể.
Cách thứ hai đó chính là sử dụng gel lô hội. Bạn có thể mua những tuýp thuốc bôi sẵn ở hiệu thuốc hoặc mua lô hội về lọc lấy gel ở giữa rồi sau đó bôi lên vùng vết thương có hiện tượng viêm để khoảng 20 phút sau đó rửa lại, đều đặn một ngày từ 1 đến 2 lần cũng giúp cho bệnh tình thuyên giảm đấy!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *